Euro Bistro

Saving the world, one room at a time

Blog - Euro Bistro

Blog

เรื่องของ “ไฟไหม้” ที่กฎหมายให้ความสำคัญ

การเกิดเพลิงไหม้นั้นเป็นอีกหนึ่งในอุบัติเหตุที่มีความเสียหายเป็นวงกว้างอย่างมาก และ ยังมีความสูญเสีย ทั้งชีวิตและทรัพย์สินอีกมากมายนั้นจึงทำให้กฎหมายนั้นค่อนข้างให้ความสำคัญอย่างมากในเรื่องของเพลิงไหม้ ดังนั้นการตรวจมาตรฐานและ การสร้างโรงงานอุตสาหกรรมต่าง ๆ นั้น ระบบ ดับ เพลิง ใน อาคาร นั้นมีความสำคัญอย่างมาก ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาลองดูเรื่องของ “ไฟไหม้” กันดีกว่าว่าทำไมถึงมีความสำคัญ และ จะต้องใส่ใจอะไรขนาดนั้น ต้นเหตุการณ์เกิดเพลิงไหม้             เรามาเริ่มด้วยการเกิดเหตุเพลิงไหม้กันก่อนเพราะว่าต้นเหตุผลของการเกิดเพลิงไหม้นั้นมีหลากหลายอย่างมากไม่ว่าจะเป็นทั้งเรื่องของการใช้ไฟฟ้า และ สภาพาอากาศ ไฟฟ้าลัดวงจร : ไฟฟ้าลัดวงจรนั้นเรียกว่าเป็นสเหตุหลัก ๆ เลยก็ว่าได้ ที่มีโอกาสที่จะเกิเพลิงไหม โดยการเกิดเพลิงไหม้นั้นถ้าหากว่าเกิดไฟฟ้าลัดวงจรนนั้นจะทำให้เกิดประกายไฟบริเวณนั้นและมีไฟลุก และ ยังมีการระเบิดของบัลลาสต์ด้วยเช่นกัน  นั้นจึงทำให้กระเด็นและลามไปส่วยอื่นจนทำให้เกิดเพลิงไหม้ได้ด้วยเช่นกัน การใช้งานอุปกรณ์ไฟฟ้า : อุปกรณ์ไฟฟ้านั้นเป็นสิ่งที่อยู่รอบตัวเราอย่างมาก  และ แน่นอนว่าเป็นอีกหนึ่งในโอกาสที่อาจจะเกิดเพลิงไหม้ได้ด้วยเช่นกัน เพราะว่าอุปกรณ์ไฟฟ้านั้นหากว่าใช้งานผิดประเภท หรือ เสียบปลั๊กไฟไว้มากเกินไปนั้นอาจจะทำให้เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นได้ด้วยเช่นกันดังนั้นการใช้งานอุปกรณ์ไฟฟ้าเองก็เป็นสิ่งสำคัญอย่างมากด้วยเช่นกัน อากาศที่ร้อนขึ้น : ปัจจุบันนั้นอากาศของโลกนั้นกำลังร้อนขึ้นอย่างมาก และ ความร้อน เองก็เป็นหนึ่งในปัจจัยที่อาจจะทำให้เกิดอัคคีภัยได้ด้วยเช่นกัน ทำไมกฎหมายถึงให้ความสำคัญ             กฎหมายนั้นให้ความสำคัญอย่างมากในเรื่องของการเกิดเหตุเดพลิงไหม้ นั้นจึงทำให้มีการตรวจสอบคุณภาพ และ มาตรฐานของความปลอดภัยในอัคคีภัยภายในอุตสาหกรรม และ…

ประกันชั้น 2 ราคาถูก หาซื้อได้ที่ไหน

สำหรับใครที่กำลังมองหาประกันชั้น 2 ราคาถูกอยู่วันนี้เรามีช่องทางการเลือกซื้อประกันชั้น 2 ราคาถูกมาแนะนำให้คุณได้รู้จักเผื่อว่ามันจะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดีๆที่ทำให้คุณได้รับความคุ้มครองในราคาที่ถูกลงช่วยประหยัดเงินในการเลือกซื้อความคุ้มครองให้กับผู้เอาประกันได้มากขึ้นโดยเฉพาะรูปแบบประกันชั้น 2 ราคาถูกนี้ที่เว็บรู้ใจของเรามีหลากหลายรูปแบบประกันชั้น 2 ให้คุณได้เลือกซื้อจากบริษัทประกันที่คุณเชื่อถือได้เพื่อทำให้คุณมันจะได้ว่าบริการทั้งก่อนและหลังการขายจากบริษัทประกันที่คุณเลือกให้ความไว้วางใจจะทำให้คุณประทับใจในการเลือกซื้อความคุ้มครองได้มากขึ้นกว่าเดิมเอาเป็นว่าถ้าคุณพร้อมแล้วที่จะต้องการเลือกซื้อความคุ้มครองประกันรถยนต์ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบประกันรถยนต์ประเภทใดก็ตามจะใช่ประกันชั้น 2 ราคาถูกนี้หรือไม่รู้ใจของเราก็พร้อมที่จะให้บริการและความช่วยเหลือในการเลือกซื้อรูปแบบความคุ้มครองประกันรถยนต์ที่คุณต้องการตลอด 24 ชั่วโมง เลือกซื้อรูปแบบประกันชั้น 2 ราคาถูกที่เว็บรู้ใจ หากในวันนี้คุณต้องการเลือกซื้อประกันชั้น 2 ราคาถูกเว็บรู้ใจของเราก็มีหลากหลายรูปแบบประกันชั้น 2 ให้คุณได้เลือกซื้อซึ่งแต่ละรูปแบบประกันนั้นก็ให้ความคุ้มครองที่แตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับความคุ้มครองที่ผู้เอาประกันต้องการรวมถึงความสามารถในการจ่ายเบี้ยประกันของผู้เอาประกันเช่นเดียวกันด้วยในวันนี้รูปแบบความคุ้มครองที่คุณจะได้รับจากประกันชั้น 2 ราคาถูกแม้จะไม่เทียบเท่าประกันชั้น 1 และประกันชั้น 2 พลัสแต่ก็นับว่าเป็นรูปแบบความคุ้มครองที่ค่อนข้างครอบคลุมและมีความหลากหลายอย่างทีเดียวดังนั้นหากคุณสนใจที่จะเลือกซื้อรูปแบบประกันชั้น 2 ราคาถูกนี้สามารถเข้ามาดูรายละเอียดรูปแบบความคุ้มครองได้บนเว็บรู้ใจของเราเพื่อที่จะทำให้คุณเข้าใจในรูปแบบความคุ้มครองที่คุณจะได้รับจากประกันชั้น 2 ได้มากขึ้นต้องยอมรับว่าในรูปแบบความคุ้มครองของประกันชั้น 2 ราคาถูกนี้อาจจะไม่ครอบคลุมในตัวผู้เอาประกันเองดังนั้นจึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีความชำนาญในการขับขี่และไม่กังวลว่าจะเกิดปัญหาในรถยนต์ของตัวผู้เอาประกันเองเอาเป็นว่าถ้าคุณสนใจลองเข้ามาดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับความคุ้มครองที่คุณจะได้รับจากประกันชั้น 2 ราคาถูกเหล่านี้รวมถึงเข้ามาใช้บริการเปรียบเทียบราคาเบี้ยประกันชั้น 2 ราคาถูกที่จะทำให้คุณจ่ายเงินค่าเบี้ยประกันได้ในราคาที่ถูกลงกว่าเดิมช่วยทำให้ผู้เอาประกันประหยัดเงินในการเลือกซื้อความคุ้มครองที่มากขึ้นหากท่านสนใจต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมอื่นใดเกี่ยวกับรูปแบบความคุ้มครองประกันชั้น 2 สามารถเข้ามาสอบถามกับทีมงานเว็บรู้ใจของเราได้ตลอด 24 ชั่วโมงเราพร้อมให้คำแนะนำและความช่วยเหลือในทุกๆขั้นตอนการเลือกซื้อรูปแบบประกันที่เหมาะสมกับผู้เอาประกันมากที่สุด 

สั่งของจีนเว็บไหนดี ที่จะช่วยให้คุณสะดวกในการสั่งซื้อมากที่สุด

หากคุณเป็นพ่อค้าแม่ค้าที่ต้องการสั่งซื้อสินค้าจากจีนมาจำหน่าย วันนี้ถ้าคุณกำลังมองหาแหล่งสั่งของจีนเว็บไหนดี แล้วอยากจะแนะนำให้คุณได้ลองเข้ามาทำความรู้จักกับ yourbaobao ซึ่งเป็นหนึ่งในเว็บสั่งของจากจีนที่เชื่อถือได้และมั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้รับสินค้าที่ดีมีคุณภาพกลับมาจำหน่ายอย่างแน่นอน แต่ถ้าใครยังไม่มั่นใจว่าจะเลือกเข้ามาสั่งของจีนเว็บไหนดีจะเลือก yourbaobao ดีหรือไม่วันนี้เรามาดูข้อดีของเว็บสั่งของจีน yourbaobao กันก่อนเผื่อว่ามันจะเป็นเหตุผลดีๆที่จะช่วยทำให้คุณตัดสินใจเลือกเข้ามาสั่งสินค้าจากจีนได้ที่เว็บนี้ เหตุผลที่คุณควรเลือกสั่งของจีนจาก yourbaobao สำหรับคนที่กำลังมองหาแหล่งสั่งของจีนเว็บไหนดีปัจจุบันอาจจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปแล้วเพราะว่ามีหลากหลายเว็บให้คุณได้ลองเข้ามาใช้บริการเพื่อทำให้คุณเข้าถึงการสั่งซื้อสินค้าจากจีนได้ง่ายมากขึ้นโดยในวันนี้เรามีอีกหนึ่งเว็บมาแนะนำให้คุณได้ลองเข้ามาทำความรู้จักและเลือกซื้อสินค้าดูเผื่อว่ามันจะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดีๆที่จะทำให้คุณได้รับสินค้าที่ดีมีคุณภาพกลับมาใช้งานนั่นก็คือการสั่งซื้อกลับ yourbaobao และเหตุผลที่คุณควรสั่งของจีนเว็บไหนดีกับที่นี่คือ yourbaobao เป็นเว็บสั่งของจีนที่ใช้เมนูภาษาไทยดังนั้นหากคุณกำลังมองหาแหล่งสั่งของจีนเว็บไหนดีเลือกสั่งผ่านเมนูภาษาไทยกับเว็บyourbaobao จะช่วยทำให้คุณมั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับความสะดวกสบายในการสั่งซื้อและไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดความผิดพลาดในระหว่างการสั่งซื้อสินค้าที่คุณต้องการ สินค้าจีนที่คุณสามารถเข้ามาสั่งซื้อกับ yourbaobao มีหลากหลายสินค้าให้คุณได้เลือกขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของผู้สั่งเองเลยว่าอยากได้สินค้ารูปแบบไหนเพียงแค่ copy link สินค้าที่คุณต้องการมาค้นหาในเว็บไซต์ของเราก็จะช่วยทำให้คุณได้รับสินค้าที่ต้องการได้ในทันที ช่องทางการจ่ายเงินค่าสินค้าและค่าบริการต่างๆเป็นไปอย่างสะดวกสบายเพียงโอนเงินเข้ามา ในระบบของเว็บจากนั้นทำการจ่ายเงินเพียงเท่านี้คุณก็รอรับสินค้าที่ต้องการได้เลย ในบริการขนส่งสินค้าคุณสามารถติดตามการขนส่งได้ตลอด 24 ชั่วโมงรวมถึงสามารถเลือกได้ด้วยว่าจะให้สินค้าไปส่งที่บ้านหรือคุณจะเข้ามารับสินค้าที่โกดังเอง จะเห็นว่าyourbaobao เป็นอีกหนึ่งช่องทางการสั่งของจีนเว็บไหนดีที่คุณควรเข้ามาสมัครเป็นสมาชิกและเลือกสั่งของด้วยเพื่อจะช่วยให้คุณได้รับความสะดวกสบายในการสั่งซื้อสินค้าได้มากขึ้นและลดปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นในระหว่างการสั่งซื้อสินค้าเพราะเราเป็นเว็บที่เชื่อถือได้

รู้ก่อนรถหาย วิธีโจรกรรมรถที่คนมีรถต้องระวัง

ปัญหาเศรษฐกิจที่ถดถอย ทำให้เกิดขโมยมากขึ้นในปัจจุบัน ดังภาพข่าวที่เราพบเห็นมากขึ้นเกี่ยวกับการโจรกรรมรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านทอง ร้านเพชร ธนาคาร หรือแม้แต่รถยนต์ที่ถูกลักขโมยเพิ่มมากขึ้น ทางที่ดีคุณควรมีประกันภัยชั้น 1 ที่คุ้มครองกรณีรถหายถูกขโมยไว้ เพราะเมื่อเกิดเหตุการณ์เลวร้ายนี้ขึ้น ก็ยังมีผู้มาช่วยแบ่งเบาปัญหา ช่วยจ่าย ช่วยเคลียร์ จากหนักกลายเป็นเบา ยังพอมีหนทางที่พอจะได้เห็นรอยยิ้มเปื้อนอยู่บนใบหน้า และวิธีโจรกรรมรถที่เหล่าบรรดาจอมโจรไม่ว่าจะมือใหม่ มือสมัครเล่น หรือมืออาชีพนิยมใช้ขโมยรถกัน ซึ่งมีมากมายตามความถนัด วันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีโจรกรรมรถที่คนมีรถควรรู้ เพื่อที่จะได้ระวังตัวได้ถูกมาฝาก ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูวิธีโจรกรรมรถกันได้เลย งัดหูช้าง หูช้างหรือกระจกสามเหลี่ยมที่อยู่บริเวณประตูด้านหน้าทั้งสองฝั่ง อยู่ใกล้กับกระจกมองข้าง กลายเป็นช่องทางเข้าสู่ตัวรถที่ไม่มีใครคาดคิด โดยโจรจะใช้วิธีงัดเอาหูช้างออกให้พอมีช่องสอดมือล้วงเข้าไปปลดล็อกเพื่อเปิดประตู และใช้ไขควงต่อไฟตรงสตาร์ทรถหลบหนีไป ใช้ลวดปลดล็อกประตูรถ เหมือนภาพที่เคยเห็นในหนังอย่างไรอย่างนั้น คนร้ายจะนำลวดที่ตรงปลายทำเป็นห่วงกลม ๆ หรือโค้งงอแบบตะขอไม้แขวนเสื้อ แล้วหย่อนลงไปตรงร่องกระจกที่บานประตูเพื่อปลดล็อกและทำการต่อสายตรงสตาร์ทรถออกมาจากจุดเกิดเหตุให้เร็วที่สุด ใช้น้ำกรดหยอดรูกุญแจ นำน้ำกรดค่อย ๆ หยอด หรือใช้สลิงดูดจากขวดแล้วฉีดเข้าไปในรูกุญแจ เพื่อให้น้ำกรดเข้าไปกัดกินรูกุญแจจนได้รับความเสียหาย สามารถเปิดเข้าไปได้เลยทันทีโดยไม่ต้องใช้กุญแจ และทำการต่อสายตรงเพื่อขับรถหลบหนีต่อไป ถอดกระจกหลังออก ค่อนข้างมั่นใจได้เลยว่า โจรที่ใช้วิธีถอดกระจกหลังในการขโมยรถต้องมีพื้นฐานอาชีพเป็นช่างมาก่อน เพราะการถอดกระจกนั้นไม่ใช่สิ่งที่ทำได้ง่าย ๆ ในคนทั่วไป โดยคนร้ายจะใช้ไขควงงัดยางขอบกระจกออกก่อน แล้วจึงค่อยออกแรงดึงกระจกออกตาม จากนั้นจึงค่อย ๆ สอดตัวเข้ามาในรถเพื่อทำการต่อสายตรงติดเครื่องยนต์โจรกรรมต่อไป…

แนวคิดทฤษฎีที่มีผลต่อการซื้อสินค้าผ่านทางแอพพลิเคชั่นออนไลน์ของผู้บริโภค

ในปัจจุบันโลกของธุรกิจการค้าออนไลน์เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้เนื่องมาจากเทคโนโลยีที่ก้าวหน้า ซึ่งปัจจัยที่สำคัญมาจากการที่ธุรกิจต่างๆ อย่าง E-Commerce ถือเป็นช่องทางการขายหลักในการเข้าถึงผู้บริโภค อีกทั้งยังมีการเข้ามาของผู้ให้บริการจากต่างประเทศ จึงทำให้เกิดการแข่งขันด้านการให้บริการเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคให้ได้มากที่สุด แนวคิดพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (E–Commerce) พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Commerce) หรืออีคอมเมิร์ซ (ECommerce) หมายถึง การทำธุรกรรมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ในทุกช่องทางที่เป็นอิเล็กทรอนิกส์ ได้แก่ อินเทอร์เน็ตและระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ การพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์สามารถกระทำผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่ การโอนเงินอิเล็กทรอนิกส์ การจัดการห่วงโซ่อุปทาน การโฆษณาในอินเทอร์เน็ต แม้กระทั่งซื้อขายออนไลน์ โดยเริ่มขึ้นเมื่อประมาณต้นทศวรรษที่ 1970 จากการโอนเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ ระหว่างหน่วยงายและในช่วงเริ่มต้นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องส่วนใหญ่จะเป็นบริษัทใหญ่ๆ เท่านั้น บริษัทเล็กๆ มีจำนวนไม่มากนัก ต่อมาเมื่อการแลกเปลี่ยนข้อมูลทางอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Data Interchange-EDI) ได้แพร่หลายขึ้น จึงทำให้หน่วยงานรวมถึงบุคคลต่างๆ ได้ใช้พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์มากขึ้น ในปัจจุบันพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ได้ครอบคลุมธุรกรรมหลายประเภท เช่น การโฆษณา การซื้อขายสินค้า การซื้อหุ้น การทำงาน การประมูล และการให้บริการลูกค้า พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ มี 4 ประเภทหลัก คือ ธุรกิจกับธุรกิจ (Business to…

5 ประโยชน์ของของเล่นเสริมทักษะ

หากเอ่ยถึงสิ่งที่อยู่คู่กับวัยเด็ก ร้อยทั้งร้อยคงหนีไม่พ้นของเล่นเสริมทักษะอย่างแน่นอน ของเล่นที่ดีจะต้องมีประโยชน์ต่อร่างกายลูกน้อย ราคาไม่สูงเกินไป เปี่ยมด้วยคุณภาพ ไม่ก่อให้เกิดอันตรายทั้งจากวัสดุที่นำมาผลิตของเล่นเด็ก หรือสีที่ใช้เคลือบของเล่นเสริมทักษะ ซึ่งประโยชน์ของของเล่นเสริมสร้างทักษะนั้นมีดังต่อไปนี้  1.ช่วยให้ลูกน้อยอารมณ์ดี  การเล่นของเล่นจะทำให้ลูกน้อยเพลิดเพลิน รู้สึกเบิกบานและแจ่มใส โลกใบเล็กๆ ของเด็กๆ นั้นมีสิ่งที่จะทำให้พวกเขามีความสุขได้ไม่กี่อย่าง หนึ่งในนั้นก็คือของเล่น ประการสำคัญที่สุดในการเล่นของเล่นคือพ่อแม่จะต้องคอยดูแลและแนะนำให้พวกเขารู้จักเล่นของเล่นอย่างถูกวิธี เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายในภายหลัง  2.ทำให้เด็กรู้จักการแบ่งปัน  การแบ่งปัน มีน้ำใจ เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ในสังคมยุคใหม่ถือเป็นสิ่งที่หาได้ยาก เนื่องด้วยสภาพสังคมที่บีบคั้นทำให้คนยุคนี้เห็นแต่ประโยชน์ของตนเองเป็นที่ตั้ง ซึ่งการสอนให้เด็กๆ รู้จักเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่นั้นไม่ยากเลยทีเดียว เพียงปล่อยให้เด็กๆ ได้เล่นกับเพื่อนของเขา และแบ่งปันของเล่นที่เขามีให้คนอื่นๆ ได้เล่น  3.ฝึกการใช้กล้ามเนื้อ  กล้ามเนื้อก็เหมือนกับอวัยวะส่วนอื่นๆ ของร่างกายที่ต้องใช้เป็นประจำทุกวัน เพื่อความแข็งแรงและเติบโต ซึ่งการเล่นของเล่นที่เสริมสร้างกล้ามเนื้อจะทำให้ลูกน้อยของคุณเติบโตอย่างสมวัยและแข็งแรง ยกตัวอย่างของเล่นที่ฝึกการใช้กล้ามเนื้อได้แก่ รถขาไถ ม้าลื่นจำลอง เป็นต้น  4.ฝึกประสาทสัมผัส  ประสาทสัมผัสถือเป็นสิ่งที่ต้องเรียนรู้นับตั้งแต่วัยเด็ก โดยการฝึกประสาทสัมผัสนั้นทำได้แบบง่ายดายแค่เพียงคุณพ่อคุณแม่มองหาของเล่นที่ช่วยให้เด็กๆ ได้ฝึกคิด และพิจารณา อาจเลือกรูปทรงของเล่นเสริมทักษะที่แตกต่างกัน บ้างเป็นทรงกลม บ้างเป็นทรงเหลี่ยม หรือจะเลือกของเล่นผิวขรุขระสลับกับผิวเรียบลื่นก็ได้เช่นกัน  5.ฝึกการรู้จักจินตนาการ  การจินตนาการในวัยเด็กสำคัญต่อสติปัญญาของพวกเขาอย่างยิ่ง ของเล่นที่ดีจะทำให้ลูกน้อยของคุณได้ฝึกคิด จินตนาการ ตั้งข้อสงสัย และนำมาสู่การหาคำตอบด้วยตนเอง ซึ่งของเล่นประเภทนี้ได้แก่ ตัวต่อเลโก้ สมุดภาพระบายสี ตุ๊กตามือ ตุ๊กตารูปสัตว์ที่บีบแล้วเปล่งเสียงออกมา…

สีรองพื้นคืออะไร จำเป็นหรือไม่

การจะทำให้สีทาบ้านติดได้ทนนาน โดยไม่เกิดปัญหาในภายหลัง สิ่งที่จำเป็นเลยก็คือการทาสีให้ถูกต้องตคามขั้นตอนทุกอย่าง  และผู้ที่จะทาสีบ้านให้ออกมาสวยงามนั้น จะต้องเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการทาสีที่เหมาะสม รวมถึงการเลือกสีที่มีประสิทธิภาพ ทั้ง สีรองพื้น TOA และสีที่ใช้ทาจริง บางท่านที่อยากจะทาสีบ้านด้วยตัวเอง อาจจะงงว่าอะไรคือสีรองพื้น และมีความจำเป็นหรือไม่ในการทาสีบ้าน เราจะมาหาคำตอบไปพร้อมกัน เผื่อว่าท่านใดอยากจะลงมือทาสีด้วยตัวเองโดยที่ไม่ต้องจ้างช่าง ซึ่งความจริงแล้วขั้นตอนในการทาสีก็ไม่ได้มีขั้นตอนอะไรที่ซับซ้อนเกินไป หากเข้าใจเกี่ยวกับสีและวิธีการทำ สีรองพื้นคืออะไร อธิบายให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือ สีรองพื้นเป็นสีที่ใช้สำหรับทารองหน้าก่อนที่จะทาสีจริง หากท่านเคยสังเกตเวลาที่ช่างทาสีเขาทา ไม่ว่าจะเป็นการทาสีบ้านหรือทาสีเหล็กอะไรก็ตาม ก่อนที่จะทาสีจริง ช่างเขาจะทาสีรองพื้นก่อนเสมอ เพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพของงานให้ดีขึ้น และในส่วนของสีรองพื้นที่เป็นสีทาบ้านนั้น จะแบ่งได้อีก 2 ชนิด ได้แก่ สีรองพื้นปูนใหม่ คือสีที่ใช้สำหรับพื้นที่ทำการก่อสร้างใหม่ โดยก่อนที่จะทาสีรองพื้นได้ ต้องให้ผนังแห้งอย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 30 วันก่อน จึงจะทาสีรองพื้น สีรองพื้นปูนเก่า เป็นสีที่ใช้สำหรับทารองพื้นปูนเก่า คือใช้กับผนังที่เคยผ่านการทาสีมาก่อนหน้าแล้ว แต่ก่อนที่จะทา สีรองพื้น TOA ลงบนพื้นปูนเก่าได้ ต้องทำความสะอาดพื้นผิวให้เรียบร้อยก่อน มิฉะนั้นจะไม่ได้ผลเท่าที่ควร เหตุผลที่ต้องใช้สีรองพื้นก่อน หลายท่านอาจจะคิดว่า จำเป็นด้วยหรือที่ต้องทาสีรองพื้นก่อนที่จะทาจริง เราสามารถทาทับหลายๆ รอบแทนการทาสีรองพื้นได้หรือ ความจริงแล้วก็ได้เช่นกัน แต่ประสิทธิภาพอาจจะไม่เหมือนกัน โดยคุณสมบัติของสีรองพื้นจะต่างจากสีธรรมดาหลายอย่าง…

ทำไมโคราชจึงเป็นจังเมืองที่มีความพิเศษที่สุดในภาคอีสาน

ถ้าถามว่าจังหวัดอะไรในภาคอีสานที่โด่งดังที่สุด ทุกคนต้องตอบเป็นเสียงเดียวกันว่าคือจังหวัดนครราชสีมา เพราะว่าที่จังหวัดนี้เป็นจังหวัดที่ใหญ่เป็นอันดับหนึ่งในประเทศไทย และยังมีความสำคัญหลายอย่างที่สำคัญต่อคนในภารอีสานด้วย และการ หางานปากช่อง ก็เป็นอีกหนึ่งแหล่งที่ได้รับความนิยม เพราะว่าที่โคราชเป็นจังหวัดที่มีความเจริญครบทุกด้าน  ดังนั้นเราจะมาดูกันก่อนว่าที่จังหวัดนครราชสีมานั้นดีอย่างไร มีความพิเศษเกี่ยวกับเรื่องของเศรษฐกิจเป็นอย่างไรบ้าง และแนวโน้มในการหางานที่โคราช ต่างจากการหางานในกรุงเทพหรือในจังหวัดอื่นๆ อย่างไร  ความพิเศษของการทำงานที่โคราช  1.ตัวเลือกการทำงานที่หลากหลาย  อย่างที่รู้กันว่าจังหวัดนครราชสีมาเป็นจังหวัดที่ใหญ่เป็นอันดับหนึ่งงของประเทศ ดังนั้นตัวเลือกในการหางานจึงเยอะกว่ากว่าจังหวัดอื่นในภาคอีสานแน่นอน มงานหลากหลากรูปแบบให้คุณได้เลือกทำ ไม่ว่าจะเป็นงานที่เกี่ยวกับอุตสาหกรรม งานใช้แรงงาน หรือว่างานในออฟฟิศ ที่นี่ให้ให้คุณได้เลือกครบทุกประเภทตามต้องการ  2.เป็นเมืองหน้าด่าน  ใครที่เดินทางมาจากกรุงเทพ หากจะเดินทางไปภาคอีกสาน ก็ต้องผ่านโคราชก่อนเสมอ หรือคนอีสานที่จะเข้ามาทำงานในกรุงเทพ ก็ต้องผ่านเส้นทางของโคราชก่อนเช่นกัน เพราะเป็นเมืองที่ใหญ่และเป็นเส้นทางหลักในการเดินทาง และด้วยเหตุผลที่ว่าเป็นเมืองหน้าด่าน ความเจริญในตัวเมืองโคราชจึงเยอะกว่าที่จังหวัดอื่น เหมือนกับในกรุงงเทพไม่มีผิด  3.เป็นเมืองแห่งอุตสาหกรรม  ที่โคราชมีสถานที่หลากหลาย ที่เหมาะกับการลงทุนอุตสาหกรรม ตอนนี้ก็มีโรงงานหลาโรงงานเข้ามาตั้งที่โคราช จึงทำให้ที่นี่กลายเป็นอีกหนึ่งนิคมอุตสาหกรรม ที่คนอยู่จังหวัดใกล้เคียงแลละอยู่ภาคอีสาน สามารถเข้ามาทำงานที่นี่ได้ นอกเหนือจากการทำงานที่นิคมอุตสาหกรรมชื่อดังในภาคอื่นๆ  4.เป็นแหล่งท่องเที่ยว  ที่โคราชมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายเช่นกัน ทั้งสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นธรรมชาติ และสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นสถานบันเทิง และเมื่อมีสถานที่ท่องเที่ยวเกิดขึ้นหลายอย่างเช่นนี้ งานก็จะตามมาเช่นกัน เพราะนั้นตัวเลือกของการทำงานจึงหลากหลายกว่าเดิม   5.เป็นเมืองที่มีกำลังซื้อสูง  เนื่องจากเป็นจังหวัดใหญ่ และมีพื้นที่เหมาะสมกับการลงทุน ที่สำคัญคือไม่ได้ห่างจากกรุงเทพมากเท่าไหร่ จึงมักเป็นตัวเลือกแรกๆ ของนักลงทุนที่จะเข้ามาลงทุนในประเทศไทย จึงมีความเป็นไปได้ว่าที่โคราช น่าจะเป็นจังหวัดที่มีความพร้อมในการเป็นเมืองหลวงที่ต่อไปของประเทศไทย อย่างที่หลายคนพูดกัน  6.ความสะดวกสบายในการเดินทาง …

ทำความรู้จักกับ เหล่ายานพาหนะสองล้อไฟฟ้า

เหล่ายานพาหนะในปัจจุบันนี้ที่ขับเคลื่อนด้วยเชื้อเพลิงดังเช่น ดูเหมือนจะเป็นวิธีการเดินทางที่ไม่น่าสนใจไปเสียแล้ว ถึงแม้ว่าจะยังใช้กันอย่างแพร่หลายอยู่ก็ตาม เพราะว่าเชื้อเพลิงอย่างน้ำมัน ก่อให้เกิดมลภาวะทางอากาศจากการเผาไหม้ที่ไม่สมบูรณ์ของเชื้อเพลิง และยังทำให้ผู้ใช้งานมีค่าใช้จ่ายที่ขึ้นลงไม่แน่นอน ตาราคาของน้ำมันอีกด้วย ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้พลังงานทางเลือกกลายมาเป็นสิ่งที่น่าสนใจสำหรับการเป็นต้นกำเนิดพลังงานของเครื่องจักรที่ขึ้นชื่อว่ายานพาหนะ รถยนต์พลังงานไฟฟ้าและรถจักรยานยนต์พลังงานไฟฟ้า กำลังเป็นที่ถูกพูดถึง และถูกพัฒนากันมาอย่างแพร่หลายในรอบทศวรรษที่ผ่านมา ปัจจุบันในท้องถนน ไปจนถึงในโฆษณาต่างๆ เราเริ่มที่จะเห็นยานพาหนะที่เคลื่อนที่ด้วยพลังงานไฟฟ้าออกมาให้ผู้บริโภคได้ให้ความสนใจและเลือกซื้อมาใช้ในชีวิตประจำวันมากยิ่งขึ้น ซึ่งรถที่ใช้พลังงานไฟฟ้าในการขับเคลื่อนก็มีตั้งแต่รถสี่ล้อ ได้แก่รถยนต์และรถประจำทาง รวมถึงรถสองล้อด้วยเช่นกัน ซึ่งปัจจุบันสองล้อไฟฟ้าก็ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย และรถสองล้อไฟฟ้าราคาถูก ปัจจุบันก็มีอยู่มากมาย เหมาะสำหรับคนที่ต้องการใช้ยานพาหนะที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด มีความคล่องตัวในการเดินทาง รวมทั้งผู้ที่ต้องการเดินทางในระยะทางที่ไกลไกลจากกันมาก และเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางระยะสั้นที่ไม่ต้องการออกแรงให้เหนื่อย  และสองล้อไฟฟ้าไม่ได้มีเพียงแต่รถจักรยานยนต์เท่านั้น คำว่าสองล้อไฟฟ้ามีความหมายที่ค่อนข้างกว้าง ตั้งแต่รถสกูตเตอร์ไฟฟ้า รถจักรยานไฟฟ้า ไปจนถึงรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า โดยในแต่ละประเภทก็จะมีหน้าตาแตกต่างและมีรายละเอียดที่ยิบย่อยในการใช้สอยอีกมากมาย  และเมื่อเปรียบเทียบกับการใช้สกู้ตเตอร์แบบปกติ รวมทั้งจักรยานสองล้อแบบปกติ จะพบว่าสองล้อไฟฟ้า สามารถช่วยทุ่นแรงในการเดินทาง และเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับรถไฟฟ้าสี่ล้อ หรือที่มีจำนวนล้อมากกว่า มีขนาดใหญ่กว่าสองล้อไฟฟ้า จะพบว่าสองล้อไฟฟ้าใช้พลังงานไฟฟ้าน้อยกว่าในการชาร์จแบตเตอรี่ ทำให้ประหยัดพลังงานและประหยัดเวลามากกว่าการชาร์จรถพลังงานไฟฟ้าที่มีขนาดใหญ่ จึงเหมาะสมกับผู้ที่ใช้เดินทางในระยะที่ไม่ไกลมาก และการใช้พลังงานไฟฟ้าในการเดินทาง ทำให้ผู้ขับขี่ไม่จำเป็นต้องวนหาปั๊มน้ำมันเพื่อเติมเชื้อเพลิงให้กับยานพาหนะของตน แต่สามารถชาร์จพลังงานเข้าในแบตเตอรี่ได้จากไฟฟ้าตามบ้าน ด้วยความสะดวกสบายเช่นนี้ จึงทำให้สองล้อไฟฟ้าได้รับความนิยมที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้บริษัทที่ผลิตสองล้อไฟฟ้าพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ ของรถพลังงานไฟฟ้าขึ้นมาเรื่อยๆ ทำให้ในอนาคต เราอาจจะมีโอกาสได้เห็นถนนที่เต็มไปด้วยรถพลังงานไฟฟ้าวิ่งกันอยู่จนทั่วก็เป็นได้

ทำไมถึงต้องเลือกรถกระบะรับจ้าง มากกว่ารถ 6 ล้อรับจ้าง

ต้องบอกว่าธุรกิจที่เกี่ยวกับการขนส่งสินค้าหรือขนของ มีให้เราเลือกใช้บริการหลายบริษัท และนับวันการแข่งงขันของธุรกิจที่ประเภทนี้ ยิ่งทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ และข้อดีของผู้ใช้บริการอย่างเราก็คือ มีตัวเลือกที่มากขึ้น ทำให้ได้ราคาที่ถูกลงกว่าเดิมด้วย แต่ถึงแม้ว่าจะมีตัวเลือกของรถรับจ้างให้เลือกเยอะยังไงก็ตาม ก่อนใช้บริการก็ต้องพิจารณาเลือกอยู่ดี และรถบรรทุกที่ได้รับความนิยมในการขนของขนสินค้ามากที่สุดก็คือ รถกระบะรับจ้าง กับรถบรรทุก 6 ล้อ ซึ่งทั้งสองประเภทนี้จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันหลายอย่าง และบางท่านก็ยังไม่เข้าใจว่าจะเลือกแบบไหนดี ดังนั้นเราจะมาดูกันว่าความแตกต่างของรถทั้งสองประเภทนี้เป็นอย่างไร และควรจะเลือกรถบรรทุกแบบไหน ความแตกต่างของการใช้รถกระบะ หรือรถหกล้อขนของ 1.มีความคล่องตัวกว่า เนื่องด้วยรถกระบะมีขนาดที่เล็กกว่ารถบรรทุก 6 ล้อ ดังนั้นในการขนบ้านจึงมีความคล่องตัวกว่าการใช้รถบรรทุก 6 ล้อ และที่สำคัญก็คือรถบรรทุกที่มีขนาดใหญ่ จะมีการจำกัดความเร็วเอาไว้ด้วย จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้การขนส่งมีความล่าช้า ต่างจากการใช้รถกระบะ ทีทางผู้จัดส่งสามารถทำเวลาได้เร็วตามที่กำหนดได้ 2.ขนของได้เยอะเช่นกัน หากเป็นรถกระบะที่มีการปรับแต่งมาเพิ่มเติมให้เหมาะกับการขนของ ปริมาณในการขนของรถบรรทุกก็ถือว่าไม่ได้ต่างจากการใช้รถหกล้อเท่าไหร่ แต่ก่อนที่จะเลือกใช้บริการ ในฐานะที่เราเป็นลูกค้า ควรดูให้ดีว่าการเสริมอุปกรณ์เพิ่มเติมของรถกระบะนั่นมีคุณภาพเพียงพอหรือไม่ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าเวลามาขนของของเรา จะไม่เกิดความเสียหายจากตัวรถ หรือเกิดอุบัติเหตุระหว่างทาง 3.ไม่มีจำกัดเวลา ในตัวเมืองของบางจังหวัด หรือในกรุงเทพก็ได้ รถบรรทุกที่มีขนาดตั้งแต่ 6 ล้อขึ้นไป ไม่สามารถเข้าไปวิ่งในกรุงเทพได้ จะวิ่งได้เฉพาะในช่วงเวลาที่ทางกฎหมายกำหนดเท่านั้น ข้อเสียคือทำให้การขนส่งเกิดความล่าช้า ต่างจากรถกระบะรับจ้างที่สามารถวิ่งได้เหมือนกับรถ 4 ล้อทั่วไป จึงทำให้การขนส่งมีความรวดเร็วมากกว่ารถหกล้อ 4.ราคาประหยัด…